Ủng hộ ngay

Giới thiệu chung

Làng Hy Vọng được thành lập từ năm 1993, là mái ấm của khoảng 120 trẻ em mồ côi, khiếm thính và các trẻ em khó khăn khác ở độ tuổi từ 6 đến 18, đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam.

 

Làng Hy Vọng là mái ấm của khoảng 100 trẻ em mồ côi, khiếm thính và các trẻ em khó khăn khác ở độ tuổi từ 6 đến 18, đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam. Được thành lập từ năm 1993, Làng Hy Vọng hiện đang quản lý bởi Tổ chức Cứu trợ Phụ nữ và Trẻ em Đà Nẵng (DROWAC).

Hầu hết trẻ em ở Làng Hy Vọng được học tập tại các trường công lập địa phương. Tuy nhiên,các trẻ khiếm thính được giáo dục tại làng từ những giáo viên có tâm huyết và kinh nghiệm vì các trường công lập không có lớp học dành cho các trẻ em này.

Ngoài ra, Làng Hy Vọng cũng tăng cường giáo dục trẻ em bằng cách cung cấp thêm các lớp học về toán học, khoa học, tiếng Anh và máy vi tính để bổ sung kiến thức cho các em ở trường cũng như học tập và làm việc sau này.

Hơn nữa. Làng Hy vọng còn tạo các hoạt động ngoại khóa và dạy nghề may, thêu, nấu ăn, làm đồ gỗ, nghệ thuật, khiêu vũ, âm nhạc và thể thao.

Làng Hy Vọng đắc lực hỗ trợ để nuôi dưỡng các em để chúng có cơ hội phát triển tất cả các tiềm năng. Mỗi gia đình gồm 10 trẻ em và có phòng ngủ tập thể riêng. Khoảng 500 trẻ em đã lớn lên tại đây. Các em trải qua cuộc sống ổn định, độc lập, làm việc tốt, trở thành công dân tốt và đóng góp vào xã hội.

 

* Địa chỉ: Làng Hy Vọng – 209 Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng

* Điện thoại: 84-0236-3759478/3756612/3756613

* Email: voh@dng.vnn.vn

I / LÀNG HY VỌNG:

1/ NƠI ĐÂY LÀ MÁI ẤM :

Làng Hy Vọng - Nơi hội tụ những trẻ thơ bất hạnh.

Làng hy Vọng nơi chăm sóc, nuôi dạy các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và mồ côi, là nơi mà các em cần được trưởng thành trong môi trường đại gia đình, trong bầu không khí yêu thương, hạnh phúc và cảm thông, cũng là nơi để các em có thể phát triển đầy đủ về nhân cách của mình.

Các em đã từng thể hiện cảm xúc chân thật của mình: Hình ảnh hàng dừa xanh soi bóng trước sân Làng vẫn mãi xanh tươi là hình ảnh thân yêu của ngôi làng mà các em hằng yêu mến. Không những dừa cho các em bóng mát, quả ngọt mà còn bảo vệ các em trong những tháng ngày bé bỏng. Dù có đi khắp bốn phương trời, nhưng trong mỗi em vẫn mang dòng máu "Hy Vọng", vẫn khắc ghi những lời thầy cô dạy bảo và vẫn đọng lại trong kí ức mỗi em về một thời để thương và một thời để nhớ.

Làng Hy Vọng- nơi đây chính là mái âm thứ hai của các em. Ở đây, các em được chăm sóc, được ăn no, mặc ấm; được học hành, được vui chơi thoả thích. Từng lớp đàn anh, đàn chị của các em đã dần dần  khôn lớn và trưởng thành. Dù mai này có chia xa nơi đây, nhưng trong lòng các em vẫn thiết tha muốn trở lại mái nhà xưa, cái tổ ấm mà các em hằng thương mến đã chắp cánh cho chúng em bay cao mơ ước, đã đưa chúng em bước vào đời. Các em muốn được gọi lại tiếng "thầy, cô, mẹ" và đăc biệt gọi to hơn cái tên "Làng Hy Vọng" thân thương trong muôn vàn sự biết ơn sâu sắc." Như dòng sông luôn nhớ về nguồn, như đàn chim không quên tổ ấm"

2/ GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC :

Đây là công việc chủ yếu của Làng. Trọng tâm việc giáo dục đạo đức cho các em là : Lễ Phép - Kỷ Cương - Tình Thương - Trách Nhiệm .

Giáo dục các em bằng những công việc cụ thể , không dừng lại ở những câu chữ trên lớp, phải được thể hiện bằng những tấm gương trong sáng, mẫu mực, bằng những hành vi đẹp đẽ. Ngoài ra, còn dạy bảo cho các em biết về công bằng, bác ái, tinh thần tương thân tương trợ, tình yêu quê hương, giống nòi... Tất cả đều bắt nguồn từ thực tế cuộc sống.

 Giáo dục đạo đức cho các em thông qua các chủ đề cụ thể hằng tháng. Dưới sự hướng dẫn của Ban thi đua, các gia đình trưởng được tham gia bình chọn thi đua nhằm phát huy những mặt tích cực, khắc phục những mặt yếu kém. Thông qua giờ chào cờ của mỗi tuần, Ban thi đua động viên, tuyên dương những cá nhân, gia đình đạt những thành tích cao, chấp hành tốt nội qui của Làng đồng thời nhắc nhở, phê bình những cá nhân, gia đình còn yếu trong các mặt hoạt động và vi phạm nội qui của Làng. Hằng tháng đều phát thưởng cho những gia đình đạt được thành tích cao nhất .

3/  HỌC TẬP VĂN HÓA:

 Giáo dục cho các em cần phải nhận thấy dù khó khăn đến mấy, trong mọi hoàn cảnh cũng không nãn lòng, chùn bước. Học là một việc khó, học để cảm nhận cuộc sống, hiểu biết cuộc đời, mở mang kiến thức, nâng cao trí tuê, cảm thông với người khác, có lòng bao dung độ lượng ... lại là việc không dễ. Cần phải thường xuyên rèn luyện, kiên trì, chuyên cần say mê và sáng tạo. Học như thế là học cách làm người .

Làng cũng đã mời một số giáo viên, sinh viên có năng lực khá, giỏi đến Làng dạy cho các em. Ngoài ra, còn thành lập một đội ngũ gồm những học sinh khá, giỏi trở lên để kèm cặp những học sinh yếu đưa lên trung bình, trung bình lên khá.

4/ HÃY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH - SẠCH - ĐẸP :

Để bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp cũng như quang cảnh khang trang cho Làng, từng gia đình được phân công theo khu vực đã qui định làm vệ sinh, chăm sóc cây hằng ngày rất tốt. Điều đó đã thể hiện được ý thức lao động và lòng yêu mến ngôi nhà chung của các em .

5/ NƠI VUI CHƠI CỦA TRẺ :

Đây là món ăn tinh thần cho trẻ. Chỗ vui chơi cho trẻ em - một yếu tố không thể thiếu được - nó giúp trẻ hình thành nhân cách lành mạnh, giúp con người phát triển toàn diện..

Làng đã xây dựng khu vui chơi riêng cho trẻ, trong đó bao gồm: Thư viện, phòng đọc sách, sân đá bóng nhỏ, sân vũ cầu, sân bóng rỗ, bàn bóng bàn, bốn giàn đu sắt, hai bộ xà đơn, xà kép, bốn bộ xích đu, hai cầu trượt ... Ngoài ra,  còn đào tạo một đội văn nghệ của Làng do các em thực hiện. Sau giờ học, các em được tự do vui đùa, các em cũng tự tìm được những cách giải trí thích hợp và bổ ích riêng cho mình. Làng thực hiện một lối sống: sôi động vui tươi nhưng nề nếp, gọn gàng.

 

II / QUÝ VỊ CÓ THỂ GIÚP ĐỠ GÌ CHO CHÚNG TÔI?

1/ CHƯƠNG TRÌNH ĐỠ ĐẦU:

$500USD/1năm/1em: Hỗ trợ cho Làng Hy Vọng để nuôi dạy các em sống tại Làng. Khoản tiền này được chi phí cho việc ăn ở, học tập, áo quần và các dịch vụ chăm sóc khác cho các em.

Người nhận đỡ đầu sẽ được biết về kết quả học tập của các em sau mỗi học kì cũng như việc viết thư trao đổi thông tin giữa trẻ với người đỡ đầu được khuyến khích thường xuyên. Các em rất vui khi có được mối quan hệ dài lâu với người đỡ đầu của các em.

2/ CHƯƠNG TRÌNH HÒA NHẬP CỘNG ĐỒNG:

Sau khi hoàn thành chương trình học cấp 3, các học sinh sẽ phải rời Làng, đoàn tụ gia đình, hòa nhập cộng đồng. Để tiếp tục giúp đỡ cho các em có cuộc sống tự lập, hoặc tiếp tục học tập, mỗi em cần giúp: $600USD/1 năm/1 em.

3/ THƯ VIỆN:

Là món ăn tinh thần của trẻ, nơi nâng cao kiến thức và sự hiểu biết của trẻ, một yếu tố không thể thiếu được. Quý vị có thể hỗ trợ kinh phí để Làng mua sách, truyện, tập san… hoặc có thể hỗ trợ sách, báo, truyện, tập san… cho thư viện.

4/ TÌNH NGUYỆN VIÊN:

Hàng năm, Làng Hy Vọng cần sự giúp đỡ của các tình nguyện viên trong việc dạy tiếng Anh, vi tính … hoặc giúp đỡ các lĩnh vực khác tùy theo khả năng của tình nguyện viên.

5/ LỚP VI TÍNH:

Để giúp cho các em có thể sử dụng thành thạo máy vi tính, Làng Hy Vọng đã mở lớp vi tính cho các em học. Tuy nhiên, hiện nay phòng vi tính chỉ có được 10 máy nên việc học tập của các em có phần hạn chế. Quý vị có thể hỗ trợ máy vi tính tạo điều kiện thuận lợi trong việc học tập của các em đồng thời để lớp học vi tính được duy trì đều đặn, hoặc giúp $80USD/tháng để trả lương giáo viên dạy vi tính.

6/ VIỆC DẠY NGHỀ:

Ngoài việc học văn hóa, Làng cũng đã tổ chức các lớp học may, học thêu, làm thiệp, mộc mỹ nghệ, học vẽ, lớp nữ công gia chánh. Đặc biệt các em khiếm thính từ 12 tuổi trở lên được ưu tiên đào tạo nghề để sau khi rời Làng, các em có được một nghề ổn định cho cuộc sống. Quý vị có thể hỗ trợ kinh phí cho các lớp nghề để có thể tồn tại lâu dài. Kinh phí: $80USD/1 tháng /1 giáo viên.

7/ TRANG THIẾT BỊ VÀ ĐỒ DÙNG CHO TRẺ:

Quý vị có thể hỗ trợ đồ dụng học tập, quần áo, thuốc men, lương thực hoặc các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày của trẻ (Chăn, màn, quạt điện, bàn ủi…)

8/ HỌC NGOÀI GIỜ:

Ngoài giờ học tại trường, học sinh còn tham gia học thêm, học kèm để nắm vững và nâng cao kiến thức. Hạn chế đến mức thấp nhất việc học yếu của học sinh. Quý vị có thể giúp đỡ kinh phí để trả lương cho giáo viên từ lớp 6 đến lớp 12: trung bình $80USD/1 giáo viên/1 tháng.

9/ KHÁM CHỮA BỆNH:

Hàng năm, trẻ em Làng Hy Vọng được khám sức khỏe và chăm sóc răng định kỳ. Quý vị có thể hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh hoặc khám răng cho trẻ. Kinh phí khám chữa bệnh và mua bảo hiểm y tế: $500USD/năm. Kinh phí chăm sóc răng: $400USD/năm.

Chúng tôi rất mong muốn sự giúp đỡ của nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm góp phần thúc đẩy sự phát triển, đi lên của Làng; làm cho Làng ngày càng vững mạnh để việc chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục trẻ được hoàn thiện. “ Đầu tư cho trẻ hôm nay để đón nhận những chủ nhân tin cậy của ngày mai “

Cuối cùng chúng tôi xin chân thành cảm ơn quí vị đã vào thăm website của chúng tôi.      

Nhà tài trợ

LÀNG HY VỌNG ĐÀ NẴNG

Được thành lập vào năm 1993, Làng Hy Vọng là nơi chăm sóc trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em khiếm thính.

LIÊN HỆ

209 Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng

(02363) 759478

voh@dng.vnn.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ một thông tin nào từ Làng Hy Vọng qua email!

  • @ Copyright LangHyVongDaNang - Designer by theW