Ủng hộ ngay

Tin hoạt động

tin hoạt động

SƠ KẾT HỌC KỲ I NĂM HỌC 2018-2019

  • 2019-02-18 09:06:20

Ngày 29/01/2019 Trung Tâm Nuôi Dạy Trẻ Khó Khăn Thành Phố Đà Nẵng (209 DŨng Sĩ Thanh Khê - Đà Nẵng) tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2018. Cuối học mỗi học kỳ Trung tâm thường tổ chức sơ kết để khen thưởng các em học sinh có thành tích tốt trong học tập và rèn luyện. Đến dự có ông Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội; bà Đỗ Thị Kim Lĩnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và các tổ chức, cá nhân từ thiện cùng toàn thể CBNV của Làng Hy vọng.

 

Tại buổi sơ kết Phó Giám Đốc Nghiệp Vụ - Bà Phan Thị Vân Duyên báo cáo tình hình học tập và rèn luyện của học sinh tại Trung tâm:

Năm học 2018- 2019, Trung Tâm nuôi dạy 125 học sinh. (Tăng so với năm học  2017 – 2018 là 4 học sinh ). Trong đó có 81 học sinh mồ côi, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 44  học sinh khiếm thính.  

KHỐI TIỂU HỌC

KHỐI THCS

KHỐI THPT

KHIẾM THÍNH

TOÀN LÀNG

HS

Nam

HS

Nữ

Tổng

HS

HS

Nam

HS

Nữ

Tổng

HS

HS

Nam

HS

Nữ

Tổng

HS

HS

Nam

HS

Nữ

Tổng

HS

HS

Nam

HS

Nữ

Tổng

HS

13

14

27

20

18

38

10

6

16

24

20

44

67

58

125

Đa số các em đã ý thức được vai trò của việc học tập, chấp hành nề nếp, rèn luyện đạo đức, thi đua học hành, có tinh thần làm việc theo nhóm và tinh thần giúp đỡ lẫn nhau trong học tập qua đó nâng cao kết quả học tập. Kết quả học tập của đa số  học sinh có sự chuyển biến tích cực và tiến bộ cụ thể : 

Kết quả xếp loại  học lực của học sinh so với  học  kỳ I  năm học 2017 -2018:

- Giỏi : 34 học sinh đạt tỉ lệ 28.81%  (cao hơn 13  học sinh và tỉ lệ cao hơn 11.02  % so với học kì 1 năm học 2017 -  2018);

- Khá:  35 học sinh; tỉ lệ 29.66 % (cao hơn học kì I năm học trước là 2 học sinh và tỉ lệ cao hơn  là 1.69 % );

- Trung bình: 29 học sinh; tỉ lệ  24.58 % (thấp hơn 15 học sinh, tỉ lệ thấp  hơn 12.71 % so với  học kì I  năm 2017- 2018);

Yếu: 20 học sinh; tỉ lệ 16.95 % (bằng  với  tỉ lệ  cùng kì năm học trước). 

(Bản thống kê kết quả học tập và rèn luyện đạo đức của học sinh  học kì I của học sinh năm học 2018  -2019 và so sánh với kết quả của học kì I năm học 2017-2018  đính kèm )

Nhìn chung, các em đã có ý thức tập trung cao trong học tập, biết lo lắng và khắc phục khó khăn để dành nhiều thời gian cho học tập, có nhiều cố gắng, tự rèn luyện, vươn lên theo khả năng của mình và đạt được những kết quả cao. Trong  học kì I này,  tỉ lệ học sinh  giỏi, khá là 58.47 % cao hơn 12.71 % so với cùng kì năm học trước  (45.77% ). Tỉ lệ học sinh trung bình giảm xuống còn 24.58 % so với năm học trước (37.29%) và học sinh yếu bằng năm học 2017- 2018 .

Tiêu biểu trong học kì I này, có nhiều em đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện điển hình là :

  1. GIẢI  CẤP THÀNH PHỐ, CẤP QUẬN, CẤP PHƯỜNG, CẤP TRƯỜNG:

 

STT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

KHEN THƯỞNG

1

Thái Bảo Trâm

7

- Đạt giải nhì cuộc thi làm lồng đèn - Cấp trường

2

Đào Nguyễn Văn Lực

8

- Đạt giải ba đồng đội thi chạy 3000m - Cấp quận
- Đạt giải nhất thi nhảy xa - Cấp quận
- Đạt giải nhất thi đá cầu - Cấp trường

3

Nguyễn Văn Châu

9

- Đạt giải ba đồng đội thi chạy 3000m - Cấp quận
- Đạt giải ba thi chạy tiếp sức - Cấp quận
- Đạt giải nhì thi chạy 800m - Cấp trường

       

 

2. HỌC SINH TIỂU BIỂU CÓ THÀNH TÍCH CAO NHẤT KHỐI:

STT

HỌ VÀ TÊN

LỚP

KHEN THƯỞNG

1

Trần Thị Thương

4/1 Khiếm Thính

Khiếm thính (Hoàn thành xuất sắc trong học tập và rèn luyện)

2

Lê Thị Tú

1

Khối Tiểu Học (Hoàn thành xuất sắc trong học
tập và rèn luyện)

3

Trần Thị Gái

8

Khối Trung Học Cơ Sở (Học sinh Khá)

4

Trần Hữu Vĩnh

11

Khối Trung Học Phổ Thông (Học sinh Khá

         

Hạnh kiểm

Căn cứ theo đánh giá của nhà trường, năm học này tỉ lệ học sinh đạt hạnh kiểm tốt khá cao so với năm học 2017 -2018 :

Hạnh kiểm tốt: 100 em  đạt tỉ lệ 84,75%  cao 03 học sinh và tỉ lệ cao hơn 2.54 % so với  học kì I năm học trước

Hạnh kiểm khá: 17 em đạt tỉ lệ 14,41 % thấp hơn 04 học sinh và tỉ lệ thấp  hơn 3.39 %  so với  học kì I năm trước. (17.80% )

Hạnh kiểm trung bình : 01 học sinh, tỉ lệ 0.85 học sinh tăng  01 học sinh so với năm trước .

Điển hình trong HKI này, nhiều gia đình và cá nhân đã đạt được thành tích cao trong phong trào thi đua, tự quản của Trung tâm như :

 ĐẠT THÀNH TÍCH TỐT TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA:

1.  Gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản (5 gia đình) :

STT

GIA ĐÌNH

KHEN THƯỞNG

1

Sơn Ca 4

Gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản

2

Sơn Ca 3

Gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản

3

Sơn Ca 2

Gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản

4

Vành Khuyên 3

Gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản

5

Vành Khuyên 5

Gia đình có thành tích tốt trong công tác tự quản

2. Cá nhân tiêu biểu:

STT

HỌ VÀ TÊN

GIA ĐÌNH

KHEN THƯỞNG

1

Nguyễn Hoàng Anh Tuấn

VK2

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

2

Nguyễn Tấn Thái

VK4

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

3

Lê Thọ Triều

VK5

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

4

Ngô Văn Kiệt

VK3

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

5

Nguyễn Tấn Như Ý

VK3

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

6

Trần Thị Gái

SC1

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

7

Nguyễn Vương Ngọc Trâm

SC2

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

8

Nguyễn Thị Thanh Trâm

SC4

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

9

Trần Thị Thương

SC3

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

10

Phan Thị Tố Nga

SC3

Đạt thành tích tốt trong phòng trào tự quản và thi đua

11

Nguyễn Thị An

SC5

Gương người tốt - việc tốt

Ngoài những giờ học và các hoạt động ở trường các em sẽ được tạo điều kiện, động viên khuyến khích tham gia học từ 01 đến 02 lớp nghề /1 em theo nguyện vọng, năng khiếu và sở thích của các em  cụ thể  như. Trung bình từ khoảng 15-30 em nam, nữ từ tiểu học đến trung học phổ thông và khiếm thính  tham gia các lớp học nghề như vẽ, may, thêu, thiệp, làm thiệp và lớp mộc khoảng 02 đến 03 buổi /1 tuần. Các lớp học nghề, giúp cho các em rèn luyện rất nhiều kĩ năng cơ bản và rèn thêm được nhiều đức tính cần thiết trong cuộc sống. Tự tay các em có thể làm ra những sản phẩm xinh xắn dành tặng cho người đỡ đầu của các em học sinh, các nhà tài trợ, khách đến thăm Làng vào các dịp lễ, tết, giáng sinh và các buổi giao lưu. 

Tất cả học sinh các khối, cấp đều được tham gia các lớp học phụ đạo, học thêm tại trường và tại Làng. Đặc biệt là các khối, lớp cuối cấp các em đều được học ít nhất là 02 môn theo nguyện vọng học sinh tại trường và tại Làng. Khối Trung Học Cơ Sở Trung Tâm đã mời 01 gia sư kèm, kiểm tra kiến thức 03 môn Toán, Lý và Hóa cho học. Các lớp học này giúp cho các em nắm vững, củng cố kiến thức cơ bản và đạt kết quả cao trong học tập. Ngoài ra còn có lớp ngoại khoá như: lớp ký hiệu ngôn ngữ dành cho 02 giáo viên khiếm thính và học sinh khiếm thính vào chiều thứ 2 hàng tuần, lớp kĩ năng sống dành riêng cho học sinh khiếm thính vào chiều thứ hai của cuối tháng, mỗi tháng các em sẽ được học mỗi chủ điểm khác nhau với nội dung, chủ điểm thiết thực cho cuộc sống các em. Lớp nữ công gia chánh, lớp ngoại ngữ (Anh văn, Nhật ngữ), vi tính .....vào cuối mỗi tuần.

 

(Các em học sinh Trung tâm diễn văn nghệ mở đầu trong lễ sơ kết)

Ông  Huỳnh Văn Hoa – Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng đã biểu dương các em đạt được thành tích trong học kỳ I năm học 2018 – 2019, đặc biệt là tổ chức Lễ  kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm thành công tốt đẹp, đồng thời trong thời gian đến ông đề nghị: xây dựng chương trình cho từng tháng, theo dõi các bước về học tập, rèn luyện, đưa vào kỷ cương nề nếp, đảm bảo kế hoạch nêu ra. Chú ý, năm nay Bộ Giáo dục-Đào tạo có nhiều đổi mới về thi tốt nghiệp và đại học, không như các năm, làm tốt công tác tư vấn về chọn ngành, nghề, trường khi xét tuyển vào Đại học hoặc các trường Cao đẳng và chuẩn bị hoà nhập cộng đồng phù hợp với từng học sinh. Đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm cho các em. Lồng ghép các nội dung giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống vào các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua. Tăng cường mối liên hệ giữa gia đình và Trung tâm trong công tác giáo dục và rèn luyện học sinh. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe cho các em học sinh. Phấn đấu cập nhật các thông tin của trẻ về độ tuổi, chiều cao, cân nặng, thể trạng, qua đó, xây dựng định lượng khẩu phần, các bữa ăn phụ về sữa, trái cây, các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt quan tâm đến những em thể trạng yếu và các em học lớp cuối cấp cần bổ dưỡng để học, có sức khỏe tốt tham dự các kì thi cuối cấp. Giữ gìn vệ sinh môi trường, đưa các hoạt động văn thể mỹ vào các hoạt động ngoài giờ, sinh hoạt tập thể, đem lại lối sống lành mạnh, năng động, khỏe khoắn, qua đó, chúng ta phát huy năng khiếu, nuôi dưỡng tình yêu đối với các môn văn hóa nghệ thuật. Xây dựng Trung tâm là một tập thể đoàn kết, nhất trí, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình trong công việc. Làm tốt công tác phối-kết hợp với các ngành, các địa phương, các tổ chức nhân đạo, từ thiện trong và ngoài thành phố, nhất là những tổ chức nước ngoài, những đơn vị tài trợ, tăng thêm các nguồn thu. Phấn đấu đạt và vượt nguồn vận động bằng tiền và hiện vật hơn năm trước.

(Ông Huỳnh Văn Hoa - Chủ tịch Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng phát biểu trong lễ sơ kết)

 Tại buổi Sơ kết học kỳ I năm học 2018 – 2019, Trung tâm đã tổ chức trao thưởng cho 96 em học sinh có thành tích trong học kỳ I đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ trọng  tâm học kỳ II.

 

  • Share Via:

Nhà tài trợ

LÀNG HY VỌNG ĐÀ NẴNG

Được thành lập vào năm 1993, Làng Hy Vọng là nơi chăm sóc trẻ em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và trẻ em khiếm thính.

LIÊN HỆ

209 Dũng Sĩ Thanh Khê, TP Đà Nẵng

(02363) 759478

voh@dng.vnn.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Bạn sẽ không bỏ sót bất kỳ một thông tin nào từ Làng Hy Vọng qua email!

  • @ Copyright LangHyVongDaNang - Designer by theW